Vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay trong xã hội cũng như trong trường học. Hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024, sáng ngày 13/5, Trường Tiểu học Vĩnh Quỳnh tổ chức Chương trình truyền thông Hưởng ứng tháng an toàn thực phẩm năm 2024 nhằm tuyên truyền đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường.
Tại buổi truyền thông, cán bộ giáo viên và học sinh được cập nhật kiến thức về tình hình ngộ độc thực phẩm trong nước và trên địa bàn xã; nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm; biểu hiện của ngộ độc thực phẩm, các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong trường học...
Trong buổi truyền thông, các em học sinh cũng được tham gia trả lời các câu hỏi kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua các câu hỏi, học sinh được hướng dẫn các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc như vệ sinh cá nhân trước và sau khi ăn, vệ sinh trường lớp học, không được sử dụng các thực phẩm không rõ nguồn gốc, nhắc nhở học sinh cảnh giác với các đối tượng tặng quà, đồ ăn vặt cho học sinh ngoài khu vực trường.
Tiếp theo là tiết mục nhảy “Chiếc bụng đói” do các bạn học sinh khối 3 trình diễn.
Với mục tiêu đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của mỗi tổ chức, cá nhân trong việc Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhóm kịch tài năng của khối 4 đã mang đến một tiểu phẩm rất hay và ý nghĩa.
Buổi tuyền truyền đã nâng cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình. Ngoài việc tổ chức tuyên truyền cho HS toàn trường, trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm, GVCN đã thực hiện lồng ghép tuyên truyền ATTP tại từng lớp học để nâng cao nhận thức cho HS về vấn đề này.
“Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” là thời điểm hết sức ý nghĩa để các cấp, các ngành, các cơ sở thực phẩm và nhân dân cả nước tập trung cho công tác đảm bảo ATTP, từ đó nâng cao nhận thức, thay đổi các hành vi mất ATTP, giảm thiểu tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và các sự cố về ATTP.